กลับมาแล้ว l Tadaima I am back

posted on 28 Nov 2015 14:20 by mimirynmonrow directory Diary

คอนนิจิวะ สวัสดีค่ะ 

มิ้มมิ้มกลับมาแล้ววว หลังจากทิ้งบล็อกร้างไปหนึ่งปีกว่า อยู่ๆก็อยากจะเปิดบล็อกดู ปรากฎว่ายังมีคนเข้ามาดูบล็อก ทิ้งคอมเม้นน่ารักๆกันไว้ แล้วก็ได้ Hot Vote สำหรับบล็อก "จุดเปลี่ยน l Twist" ด้วย ดีใจจัง ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตามกันนะคะ และก็ขอโทษที่ไม่ได้เข้ามาเพิ่มรายละเอียดอื่นๆต่อเลย 

จริงๆแล้วเรามีอะไรจะสารภาพ คือเหตุผลที่เราเริ่มเขียนบล็อก จริงๆแล้วมันคือซีเนียร์โปรเจคที่ต้องทำก่อนจบม.6 ค่ะ จะสังเกตุได้ว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา จะมีสองภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ก็เพราะว่าอาจารย์บังคับค่ะ ไม่งั้นไม่เขียนสองภาษาให้ยุ่งยากหรอก 5555 แต่ก็ขอบคุณสำหรับคนที่ชมว่าเขียนเก่งนะคะ ตอนนี้ลองกลับไปอ่านดู รู้สึกละอายมาก แกรมม่าผิดเต็มเลย 555 คือช่วงนั้นยุ่งมาก ม.6 ไหนจะการบ้านที่โรงเรียน สอบเข้ามหาลัย ละยังมีโปรเจค เลยไม่ได้มีเวลานั่งตรวจ เขียนเสร็จก็อัพเลย ฉะนั้นจากนี้ไป คงจะเขียนแต่ภาษาไทยละกันเนอะ (แน่ะ ให้ความหวังว่าจะมาอัพบล็อกบ่อยๆ มิ้มๆอย่าๆ)

คนที่เคยติดตามบล็อกมาก่อน อาจจะพอจำได้ (แต่ส่วนใหญ่น่าจะลืมไปแล้ว เพราะนานมาก ฮ่าๆ) ว่าบล็อกสุดท้ายที่เขียนชื่อเรื่องว่า I shall return ครั้งนี้ก็เลยมีชื่อเรื่องว่า ทาไดมะ หรือ I am back ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง เพราะว่ามิ้มมิ้มกลับมาหลังจากหายไปหนึ่งปี แล้วก็กลับมาญี่ปุ่นจริงๆด้วยค่ะ เย้!laughing

ครั้งนี้ เราไม่ได้มาเป็นแค่นักเรียนแลกเปลี่ยนเหมือนครั้งที่แล้ว แต่มาเป็นนักศึกษา 4 ปีที่มหาลัยในญี่ปุ่นเลย! ตอนนี้อยู่ ปี 1 ที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ คณะ International Liberal Studies ค่ะ เราเข้ามาตอน Fall Semester ก็คือเดือนกันยา นี่ก็เพิ่งจะเปิดเทอมมาได้ประมาณ 2 เดือนเองค่ะ 

วันนี้ยังไม่มีเรื่องมาเขียน แต่เรามีวีดิโอยูทูปมาให้ดู วีดิโอแรกบนยูทูป!tongue-out อยากทำมานานแล้วแต่เพิ่งจะได้ฤกษ์ ยังใหม่มากกับอะไรแบบนี้ ไม่ค่อยมองกล้อง เหมือนพูดกับตัวเอง55 พูดคำว่าแบบเยอะมาก ขอโทษด้วยนะคะ อาจจะเขียนเก่งกว่าพูด (รึเปล่า?) ตัดต่อก็ไม่ค่อยเป็น ไม่มีโปรแกรม เพราะใช้วินโดว์ มีแต่มูวี่เมกเกอร์ที่มากับเครื่องเนี่ยแหละค่ะ ใครมีอะไรแนะนำก็บอกกันได้น้า ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ชอบไม่ชอบยังไงติชมกันได้นะคะ อยากให้พูดเรื่องอะไรอีกก็เขียนคอมเม้นกันได้เลย จะพยายามเข้ามาเช็คบ่อยขึ้น (พยายาม) คอมเม้นยูทูปก็ได้น้า อยากช่วยตอบคำถามคนที่สนใจ อยากถามเรื่องประสบการณ์ เรื่องชีวิตที่นี่เป็นไง ได้หมดเลยค่า หรือใครอยากมาทักทายเฉยๆก็ได้นะ เค้าเหงา

มีอินสตาแกรมด้วยนะ เผื่อใครอยากได้  @mimmim_p ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจหรอก ไม่ต้องไปดูก็ได้55

ขอบคุณที่ติดตามมากๆเลยนะคะ ตื้นตันใจจริงๆ 

มาดูวีดิโอแรกกันดีกว่า  เย้kiss

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet